Búp bê Kumanthong là gì? Mang lại may mắn hay tai họa?

Đăng bởi admin vào lúc 29/01/2023
[MỤC LỤC]

Theo tín ngưỡng dân gian của người dân đất nước Thái Lan búp bê Kumanthong là một loại hình bùa ngải rất huyền bí, hàm chứa những yếu tố tâm linh mà không ai có thể giải thích được về tính xác thực của nó. 

búp bê kumanthong

1. KumanThong là gì?
 

Kuman Thong hiện nay cực kỳ phổ biến với giới trẻ. Đây là một trong số vô vàn loại bùa ngải ở Thái Lan, được rất nhiều người nhắc đến về khả năng siêu nhiên với cả sự ngưỡng mộ cùng với nỗi ám ảnh. Không chỉ người Việt, một số người ở Trung Quốc, Malaysia, Philippines cũng sang thỉnh Kuman Thong về để nuôi. Nó còn được xem như loại bùa cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, là hiện thân của mối tương quan nhân – quả mà con người tạo ra trong kiếp trước – kiếp này !

Kuman (Nữ là Kumari) trong tiếng Pali có ý nghĩa là “cậu bé thanh tịnh”
Thong mang ý nghĩa là “vàng”

Kumanthong phổ biến ở đất nước Thái Lan từ thời cổ đại mặc dù phong tục thờ phụng Kumanthong không thuộc Phật giáo chính thống – một tôn giáo phổ biến ở xứ sở chùa Vàng. Thuật gọi hồn này của các thầy phù thủy thời xưa được coi là cha đẻ của Kumanthong, khi người ta thu thập các bào thai đã chết sau đó sấy khô rồi được các thầy phù thủy gọi hồn, coi những xác bào thai khô kia như những đứa con và sử dụng chúng vào các mục đích khác nhau.

2. Kumanthong được tạo ra như thế nào? 
 

Ở đất nước chùa Vàng, các nhà thiền sư vốn có nhiều lòng trắc ẩn với những đứa trẻ đáng thương chết yểu, không được làm người. Theo một cách nào đó, dùng các loại bùa phép chẳng hạn, để cứu rỗi các linh hồn của những đứa trẻ này, tạo ra một nơi trú ẩn để những linh hồn thai nhi kia có thể nương náu, không còn phải lang thang khắp nơi nữa. (ví dụ: tạo ra mặt dây chuyền có họa tiết hoặc bức tượng nhỏ có hình em bé). Kumanthong được ra đời từ đó.

Về cấu tạo,  kumanthong được tạo ra từ các vật liệu như: các bức tượng đồng, gốm, vải, silicon,vv… với tạo hình là một chú bé hay cô bé.
Tương truyền, xác chết của những trẻ sơ sinh sẽ được các nhà sư Thái Lan thu thập, dùng xương hay tóc của chúng và tạo ra những mẫu bùa hộ mệnh khác nhau. Tạo hình là một em bé đang nằm và mút vú giả được tạo ra như nơi trú ẩn của những đứa trẻ vẫn còn chưa được sinh ra mà đã chết trong bụng mẹ hoặc chết ngay từ thời điểm mới được sinh ra. Một số em bé ở độ tuổi lớn hơn thì được tạo hình là những đứa trẻ đứng hoặc ngồi, bên cạnh có mang theo một số loại vũ khí.

Cũng giống như tính cách của con người, có những linh hồn Kumanthong rất hung dữ thì sẽ được bịt mắt bằng những tấm vải màu đỏ. Chúng là những linh hồn rất khó để chế ngự và mất rất nhiều năm mới có thể rửa sạch nghiệp chướng.

Xem thêm:  bùa ngải Thái Lan
 

búp bê kumanthong

3. Búp bê Kumanthong có những loại nào?
 

Bùa ngải Kumanthong hiện nay đang được chia làm 2 loại bùa chú: Kumanthong đen và Kumanthong trắng.

Kumanthong trắng đã được các nhà sư tạo nên dựa trên cái thiện, luyện bùa bằng một số nguyên liệu thiên nhiên như thảo mộc quý sau đó tiến hành niệm cùng với các câu thần chú cổ của Phật giáo Thái Lan để có thể hợp thành. Theo những thông tin đồn thổi, Kumanthong này có “năng lực” thấp và đã được yểm bằng những bùa chú mà thầy phép viết, cất trong bụng hoặc có thể dán ngay sau lưng, trên đầu của những búp bê. Loại này thường có giá thấp hơn, và dĩ nhiên, sự “siêu nhiên” đem lại cho người nuôi cũng chỉ dừng lại ở việc có thể gặp may mắn trong kinh doanh, bảo vệ an toàn trong cuộc sống, được trông giữ nhà cửa giùm.
Kumanthong đen lại trái ngược với Kumanthong trắng. Kumanthong đen chứa đựng những ma thuật đen tối hơn, búp bê xấu hay tốt sẽ tùy thuộc người chủ nhân nó xấu hay tốt. Phần lớn loại Kumanthong như này được tu luyện từ những vong linh trẻ em chết yểu, thai nhi, xương, mỡ người chết,…Những Kumanthong này có “năng lực” cao hơn nhiều, được các thầy pháp sư, thầy phép quảng cáo là nếu bạn mang chúng về nhà, có thể nuôi bằng sữa, nước ngọt, cho ăn kẹo bánh hàng ngày, trò chuyện và yêu thương chúng như con mình thì sẽ được các “linh hồn” trong Kumanthong phù hộ rất nhiều, ước gì được nấy, quá trình làm ăn thuận lợi, tình duyên như mong muốn, may mắn trong xổ số và một số điều siêu nhiên khác.


4. Làm sao để bỏ 1 con búp bê KumanThong?
 

Không phải là dễ dàng để có thể loại bỏ búp bê  Kumanthong, chúng không phải là cái bình sứ mà bạn chỉ cần đập bể hoặc ném vào thùng rác là được. Bạn cũng không thể ném chúng dưới gốc cây hoặc ở một nơi xa nào đó, cho dù bạn ném chúng đến đâu đi chăng nữa, chúng sẽ trở lại và có thể tiếp tục làm  phiền bạn.

Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi kumanthong, bạn có thể sẽ phải tiến hành mang chúng đến một ngôi đền (đền Simpang Bedok ở Thái Lan là phổ biến), bạn phải mang theo bộ quần áo mới, cùng với nhiều đồ ngọt, đồ chơi…sau đó đi tìm nhà sư và trao đổi với họ rằng bạn không muốn giữ Kumanthong nữa.

Họ sẽ giúp bạn trò chuyện và tiến hành đặt chúng lên bàn chào hàng (những khách hàng khác muốn sở hữu bé Kuman Thong), sau đó bạn đặt Kumanthong lên tay của họ và bảo họ sẽ chăm sóc nó thay bạn, tất nhiên nếu không có ai muốn sở hữu búp bê này thì các nhà sư sẽ tiếp nhận chúng nhưng bạn cần phải trả một số tiền phụ cấp.

búp bê kumanthong


Trên đây là một số thông tin về Kumanthong chắc chắn các bạn đọc cũng đã hiểu được bản chất của loại bùa ngải kumanthong là gì và những điều bí ẩn nơi chúng mang lại. Nếu bạn có nhu cầu thỉnh một Kumanthong về thì phải cân nhắc thật kĩ khi sở hữu nó nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav