Đổi Tiền Đài Loan Sang Tiền Việt Nam Ở Ngân Hàng Nào?

Đăng bởi admin vào lúc 02/03/2023
[MỤC LỤC]

1. Giới thiệu về Đô la Đài Loan

 

Đô la Đài Loan (tên tiếng Trung: 新臺幣, mã ISO: TWD) là đơn vị tiền tệ của Đài Loan. Đô la Đài Loan được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Đài Loan (Taiwan Central Bank) và được chia thành 100 đồng xu (tiếng Trung: 角, phiên âm: jiǎo) hoặc 10 đồng xu (tiếng Trung: 分, phiên âm: fēn).

Mã đồng Đô la Đài Loan là TWD và ký hiệu là NT$, đồng này được niêm yết trên các sàn giao dịch quốc tế và được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh tế và thương mại của Đài Loan.

Đô la Đài Loan có giá trị tương đối ổn định và được đánh giá là một trong những đồng tiền tệ ổn định nhất trong khu vực Châu Á. Tuy nhiên, giá trị của đồng Đô la Đài Loan còn phụ thuộc vào sự biến động của thị trường tài chính toàn cầu.

Nếu bạn đến Đài Loan du lịch hoặc tham gia các hoạt động thương mại tại đây, bạn có thể dễ dàng sử dụng Đô la Đài Loan để thanh toán các khoản chi tiêu như mua sắm, ăn uống hay di chuyển.

đổi tiền đài loan sang tiền việt


2. Các mệnh giá tiền Đài Loan hiện nay


Bạn có thể đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt tại một số ngân hàng hoặc các điểm trung tâm tài chính vàng bạc như sau:
Tiền Đài Loan hiện có các mệnh giá như sau:

Giấy tiền: 1000 Đài tệ, 2000 Đài tệ, 5000 Đài tệ, 10,000 Đài tệ.

Đồng tiền xu: 1 Đài tệ, 5 Đài tệ, 10 Đài tệ, 50 Đài tệ.

Ngoài ra, Đài Loan cũng đã phát hành loại giấy tiền có mệnh giá 20.000 Đài tệ và đồng tiền xu có mệnh giá 20 Đài tệ nhưng chưa phổ biến rộng rãi. Tất cả các loại tiền này đều có hình ảnh về các vị tướng lãnh và nhân vật nổi tiếng trong lịch sử và văn hóa Đài Loan.

Xem thêm:  phim anime Nhật Bản

đổi tiền đài loan sang tiền việt

3. Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?


Tỷ giá hối đoái giữa Đài tệ (TWD) và đồng tiền Việt Nam (VND) thường xuyên thay đổi, tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại (tháng 3 năm 2023), giá trị đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt 1 Đài tệ bằng khoảng 2.500 đồng Việt Nam. Tuy nhiên, vui lòng lưu ý rằng tỷ giá có thể thay đổi và có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hối đoái và tình trạng thị trường tài chính.

 

4. Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở Hà Nội

đổi tiền đài loan sang tiền việt

Ngân hàng Techcombank: Địa chỉ: Số 72 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngân hàng ACB: Địa chỉ: Số 135 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Cửa hàng vàng bạc Kim Hoàng: Địa chỉ: Số 31 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cửa hàng vàng bạc Tài Thành: Địa chỉ: Số 14 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt tại các tiệm vàng bạc khác hoặc cửa hàng dịch vụ hối đoái tiền tệ tại Hà Nội. Tuy nhiên, vui lòng lưu ý rằng tỷ giá và phí đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ. Nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt tại đâu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav