Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở ngân hàng nào?

Đăng bởi admin vào lúc 29/01/2023
[MỤC LỤC]

Bạn đang có nhu cầu muốn đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam nhưng chưa biết nên tiến hành tại ngân hàng nào. Nếu không lựa chọn được địa điểm uy tín thì khả năng đổi tiền không đúng mức giá, ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân là rất cao.

Vì vậy hôm nay, Việt Tiến Travel có mặt để có thể giải đáp thắc mắc về việc nên Đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào?, tỷ giá bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

đổi tiền đài loan sang tiền việt

1. Đổi tiền ở Đài Loan sang tiền Việt ở ngân hàng nước ngoài
 

Mặc dù vậy so với việc đổi tiền ở Việt Nam thì đổi tại Đài Loan thường sẽ có mức giá mua vào cực kỳ cao. Hiện nay ngoài các điểm giao dịch ngoại tệ ở khu vực sân bay thì bạn cũng có thể ghé tới các ngân hàng ở Đài Loan để tiến hành đổi tiền. Một số ngân hàng lớn tại Đài Loan như Maga bank, Chinatrust, Bank of Taiwan.

2. Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt  ở ngân hàng nào trong nước?
 

Như đã liệt kê ở trên, tất cả các ngân hàng nhà nước và ngân hàng trực thuộc nhà nước tại thị trường Việt Nam đều có thể thực hiện đổi tiền Đài Loan đúng với mức tỷ giá hiện tại trên thị trường. Vậy nên nếu với 1000 Yuan tiền Đài Loan thì tương ứng khách hàng sẽ đổi được 775.112 VNĐ.

Đổi tiền hiện nay cũng được xem là một loại dịch vụ mà ngân hàng mang lại cho người dân, nên đương nhiên nếu đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì khách hàng sẽ phải chịu một mức chi phí nhất định. Với mức phí chuyển đổi ngoại tệ, cụ thể là tiền Đài Loan là tương đối thấp và sẽ khác nhau giữa các ngân hàng trên thị trường Việt Nam.

Do nằm trong khối ngân hàng nhà nước Việt Nam nên ngân hàng BIDV có mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 1% so với giá trị của giao dịch.
Mức phí chuyển đổi ngoại tệ của Ngân hàng Vietcombank là 2,5% so với giá trị giao dịch.
VietinBank và Agribank là hai Ngân hàng Cổ phần Nhà nước đang áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% trên số tiền thực hiện giao dịch.
Mức phí chuyển đổi ngoại tệ mà ngân hàng HDBank áp dụng cho khách hàng là 2% so với số tiền khi thực hiện giao dịch.
Ngân hàng Techcombank đang áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,39% số tiền thực hiện giao dịch.
Ngân hàng MBBank áp mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 4% số tiền tiến hành thực hiện giao dịch.
Ngân hàng VPBank có mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền thực hiện giao dịch.

Xem thêm:  Phim Anime Nhật Bản
 

đổi tiền đài loan sang tiền việt

3. Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở chợ đen
 

Đổi tiền ở chợ đen, hay thường là hệ thống các tiệm vàng trên cả nước mà người dân cũng thường xuyên trao đổi tiền Đài Loan. Tiệm vàng thì thường không được cho phép mua bán ngoại tệ công khai mà hoạt động chui nên hay gọi là chợ đen, ngôn ngữ của người dân vẫn hay  sử dụng.

Khi đó bạn cũng có thể đến tiệm vàng để đổi tiền Đài Loan, tuy nhiên thì tỉ giả ở các tiệm vàng sẽ thấp hơn so với ngân hàng Nhà nước hiện nay vì các hệ thống này ăn chênh lệch nhiều hơn. Nhưng với tiệm vàng thì thủ tục đổi tiền Đài Loan có thể sẽ dễ dàng hơn và không cần thông qua nhiều giấy tờ thủ tục đổi tiền.

Tuy nhiên thì rủi ro đổi tiền Đài Loan ở tiệm vàng cao hơn so với ngân hàng vì bạn bị ăn chênh lệch tỷ giá, chưa đề cập đến việc đổi tiệm vàng chợ đen có thể đồng nghĩa với việc gian lận nên có thể dính dáng ít nhiều đến quy định của pháp luật, vì vậy  quý khách hàng cũng nên cẩn thận.

4. Tổng hợp danh sách địa chỉ đổi tiền Đài Loan uy tín

 

Tiệm vàng số 31 Hà Trung
Địa chỉ: Số 31 Phố Hà Trung, Phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
Cửa hàng vàng bạc Quốc Trinh
Địa chỉ: Số 27 Hà Trung, Phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
Cửa hàng Thịnh Quang
Địa chỉ: 33 Hà Trung, Phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

đổi tiền đài loan sang tiền việt


5. Có thể đổi bao nhiêu tiền Đài Loan sang tiền Việt?
 

Hiện nay mọi người có thể đổi bao nhiêu tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam cũng được tùy theo nhu cầu của mỗi người, tuy nhiên đối với ngân hàng nhà nước khi đổi tiền thì không được phép vượt quá 60.000 Đài tệ vì hiện nay đối với nhiều người dân Đài Loan không được phép đem quá nhiều tiền khi xuất cảnh.

Dù bạn là người Việt Nam muốn đổi tiền Đài Loan thì cũng phải có lý do chính đáng, do luật chống rửa tiền được nhà nước ban hành nên các vấn đề thủ tục liên quan đến mua bán ngoại tệ đều có tính nhạy cảm cực kỳ cao.

Vì vậy thông thường để qua mặt được cơ quan thẩm quyền và dễ dàng trong việc đổi tiền Đài Loan thì mọi người thường hay đổi tiền Đài Loan các mệnh giá ở các tiệm vàng thay vì phải vào ngân hàng, để tránh các thủ tục rườm rà tại các chi nhánh ngân hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav