Giải mã ý nghĩa của bùa ngải Thái Lan là gì?

Đăng bởi admin vào lúc 29/01/2023
[MỤC LỤC]

Dù Thái Lan là đất nước Phật giáo thế nhưng người dân nơi đây lại dùng bùa rất nhiều. Họ tin vào khả năng tác động và tầm ảnh hưởng của giới thần linh trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, trong các sinh hoạt đời thường, người dân ở đây thường xuyên sử dụng các loại bùa ngải Thái Lan rộng rãi. Vậy ý nghĩa thực sự của các loại bùa ngải Thái Lan là gì?

1. Bùa ngải Thái Lan

Bùa ngải Thái Lan hay còn được gọi là bùa thái hoặc bùa xiêm. Tìm hiểu về bùa Thái Lan thông qua thực tế và câu chuyện bùa, thì sẽ có rất nhiều loại bùa chú trên đất nước Thái lan. Dù cho có nhiều loại bùa khác nhau, nhưng đặc điểm chung đều là cầu mong nhiều sức khỏe, hạnh phúc lứa đôi, làm ăn phát đạt.

Trên đất nước Thái lan, thì bùa chú xuất hiện ở khắp nơi: trên xe taxi, xe buýt, ngoài những vòng hoa dâng cúng Phật còn để đủ loại bùa (đựng trong các hộp nhựa nhỏ) với mục đích cầu may mắn, an toàn.

Có thể kể ra những loại bùa chú phổ biến như: bùa hồ ly Thái Lan, sáp hồ ly Thái Lan, nước hoa hồ ly Thái Lan, bùa đòi nợ, bùa phép trắng, bùa da cáo, bùa đỏ, bùa ăn nói , dây bùa, bùa bình an, bùa phong thuỷ …

bùa ngải thái lan

2. Các loại bùa ngải thường được dùng

Bùa Yêu

Phụ nữ ở Thái Lan thường xuyên có khuynh hướng thỉnh bùa yêu Thái Lan nhiều. Để luyện bùa yêu dân tộc thái, các thầy bùa nổi tiếng Thái Lan sẽ đi đào mộ những người phụ nữ xinh đẹp do có nhiều hận thù trong chuyện tình yêu mà chết, hoặc do họ từng bị thất tình mà chết.

Cách sử dụng bùa yêu Thái Lan là sử dụng dầu để đốt dưới bầu ngực, dưới cằm hoặc má của các thi thể đó để lấy mỡ. Sau đó, họ sẽ mang về để tiến hành lập bàn thờ và luyện bùa tình yêu Thái Lan bằng cách thu hồn người phụ nữ đó cả ngày lẫn đêm.

Đợi cho tới thời điểm đủ ngày đủ tháng, họ sẽ sử dụng son môi hoặc các loại kem, dầu yêu ngâm vào mỡ người đã luyện ngải yêu. Sau đó, các thầy bùa sẽ cho người khác sử dụng bùa yêu rakyom (dạng kem rửa mặt), hoặc bùa yêu salika (bùa sáp son môi). Họ chỉ cần bôi vào cơ thể rồi đọc câu thần chú hoặc có nhiều pháp sư đã luyện sẵn câu thần chú thì người sử dụng bùa yêu chỉ cần bôi lên môi là được.

Công việc quan trọng nhất trong việc sử dụng bùa yêu đó chính là đi tìm kiếm đối tượng để bỏ bùa yêu của Thái Lan. Họ sẽ tìm một lý do gì đó để có thể hôn được người mà mình muốn dùng bùa yêu. Và dĩ nhiên, nếu có thể hôn được đối phương thành công, nhờ tác dụng của bùa yêu mà họ sẽ nhanh chóng trở thành một cặp tình nhân. Không có thế lực nào ngăn cấm nổi của bùa yêu này.

Bùa mẹ ngoắc

Bùa mẹ Ngoắc hay còn có tên gọi khác là bùa làm ăn Thái Lan. Mẹ ngoắc (nang kwak ) rất nổi tiếng ở Thái Lan và được coi là vị thần mang lại nhiều tài lộc trong làm ăn. Theo tiếng thái thì “nang” có ý nghĩa là người phụ nữ, còn “kwak” nghĩa là để vẫy gọi. Bùa làm ăn mẹ ngoắc sẽ giúp người sở hữu thu hút tiền bạc. Hai loại bùa được sử dụng nhiều nhất là: bùa mẹ ngoắc màu vàng và bùa mẹ ngoắc màu đỏ.


Bùa mẹ ngoắc có ý nghĩa giống như chú mèo thần may mắn của đất nước Nhật Bản. Tác dụng của bùa mẹ ngoắc sẽ giúp kéo thêm nhiều khách và thu hút tài lộc về cho gia chủ, ngoài ra còn khiến gia chủ được mọi người xung quanh rất yêu mến và kính trọng… Bùa mẹ nang ngoắc phù hợp với tất cả những đối tượng kinh doanh buôn bán từ trực tuyến, đến các kiểu buôn bán truyền thống.

Xem thêm:  Búp bê Kumanthong
 

bùa ngải thái lan


Hình xăm bùa

Hình xăm bùa Thái Lan hay còn gọi là Sak Yant. Hiện nay có rất nhiều người cho rằng hình xăm bùa Thái Lan rất thiêng và còn có sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa của những người dân tại nước này. Họ cho rằng khi có một ai đó mà xăm bùa Thái lên người sẽ mang đến nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho họ. Đặc biệt đối với những võ sĩ Muay Thái, hình xăm bùa Thái Lan còn mang ý nghĩa bảo vệ cho sự nghiệp, tránh xảy ra những tai nạn và rủi ro không đáng có, giúp họ có thể chiến thắng được mọi đối thủ.

Từ thời xa xưa trong đại đế quốc Khmer tại Angkor, người dân Thái Lan đã có nhiều lòng tin về các hình xăm bùa được ký hiệu bằng những ký tự phức tạp. Như hình xăm 5 dòng chữ Thái, sẽ có thể giúp bảo vệ được bản thân khỏi những nguy hiểm, mang đến nhiều sức mạnh và quyền năng cũng như sự may mắn và thành công cho người sở hữu hình xăm.


Bùa Kumanthong

Bùa kumanthong hay còn gọi là bùa kumanthong quỷ linh nhi. Loại bùa ngải Thái Lan này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: Làm tăng sức mạnh của các thầy phù thủy, đem đến nhiều may mắn, quyền lực và tài lộc cho chủ nhân thông qua bùa ngải kumanthong. Thậm chí bùa ngải kumanthong còn phá phách, gây khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh trong buôn bán và làm ăn.

Theo các ghi chép tay về bùa kumanthong những bí ẩn đằng sau, có ghi lại thì thai nhi đã chết sẽ được lấy ra khỏi bụng người mẹ. Sau đó, sẽ mang hài cốt của đứa bé đến nghĩa trang để làm lễ. Đợi khi thai nhi được sấy khô quắt lại trên lửa thì thầy bùa sẽ phép niệm chú gọi hồn về nhập vào xác thai nhi, để tạo thành bùa búp bê kumanthong.

Khi đã hoàn tất các nghi lễ, bùa kumanthong Thái Lan sẽ được sơn bằng sơn Ya Lak. Sau đó, bọc cẩn thận trong vàng lá. Trong nhiều  trường hợp khác, thầy bùa sẽ không bọc vàng mà ngâm bùa trong dầu trầm hương.

Người Thái Lan từng quan niệm rằng, bùa kumanthong là tiếng khóc của oan hồn đứa bé chưa chào đời. Do đó, nếu người sở hữu loại bùa  này có tâm địa tốt, yêu thương và dạy dỗ nó tử tế, thỉnh bùa kumanthong sẽ giúp chủ nhân sở hữu tích lũy được nhiều nghiệp lành và đạt được những điều mình mong muốn.

bùa ngải thái lan

Trên đây, bài viết của chúng tôi đã chia sẻ xong ý nghĩa thực sự của các loại bùa ngải Thái Lan cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn về các loại bùa ngải nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav